Mục tin tức

Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

Quả nào chống oxy hóa hiệu quả ?

Các loại quả thuộc nhóm cam quýt
Cam, quýt, bưởi rất giàu vitamin C - một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất được biết tới nay. Vitamin này cũng giúp chống lại hiện tượng nhiễm trùng và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tật không đáng có.

Quả có múi cũng giàu folate - yếu tố quan trọng để ngừa khuyết tật ống thần kinh của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, chúng còn rất nhiều xơ, lycopene và kali. Thêm nữa, chúng cũng chứa nhiều flavonoids (một nhóm chất chống oxy hóa khác).
Vitamin C hòa tan trong nước và không chịu được nhiệt. Vì thế, để nhận được vitamin C tối đa từ quả màu cam, hãy ăn ở dạng thô. Một cốc nước cam mỗi ngày là đủ cung cấp vitamin C cho bạn. Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay.

Bí đỏ
Màu vàng đậm của bí đỏ là dấu hiệu cho thấy chúng rất nhiều beta-carotene. Cơ thể chúng ta chuyển hóa beta-carotene thành vitamin A, chất tốt cho mắt và da.
Bí đỏ cũng giàu kali - chất có vai trò trong việc làm hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Ăn bí đỏ dạng súp rất tốt. Cũng có thể hầm với gà hoặc vịt.

Xem thêm: thuoc protandim
http://thuocprotandim.com/wp-content/uploads/2014/03/thuoc-protandim-300x300.png