Nước
cam ép giàu chất khoáng, flavonoid, vitamin và phytonutrient rẻ cho sức
khỏe. không chỉ đựng vitamin C, nước cam ép còn sở hữu hàm lượng cao
chất sắt, mangan, kẽm, a xít folic, phốt pho…
những
ai sở hữu vấn đề về tim mạch nên uống nước cam ép vì mang tác dụng ngừa
các rối loàn tim mạch. Hersperidin trong nước cam ép ngăn chặn tắc
nghẽn huyết quản, vì thế giảm nguy cơ bị trụy tim.
Hàm
lượng cao ma giê trong nước cam ép giúp đưa các chỉ số áp huyết cao về
mức thông thường. Flavonoid trong cam mang đặc tính kháng viêm nên giúp
đẩy lùi bệnh viêm khớp nhờ chữa được hiện trạng tê cứng và đau do đau
khớp.
Nước
cam ép chứa phổ biến vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch chống cúm và
cảm lạnh; giúp chữa trị và phòng ngừa viêm loét, cùng lúc kích thích
tiêu hóa.
Điều đặc trưng là uống nước
cam ép thường xuyên phòng ngừa sỏi thận hình thành. Hàm lượng cao khoáng
chất và hóa chất dẫn tới hình thành sỏi thận và citrate trong nước cam
giảm lượng a xít trong nước tiểu, qua ấy giảm thiểu sỏi thận.
Vitamin C và D-limonene có trong cam ngăn chặn 1 số bệnh ung thư như ung thư miệng, ruột, vú và phổi.
Đặc
tính chống ô xy hóa trong quả cam mang tác dụng cải thiện sức khỏe, trẻ
hóa làn da và dự phòng lão hóa. các chuyên gia cho biết hợp chất chống ô
xy hóa sở hữu phổ quát trong quả cam cũng có tác dụng giảm cân.
Thiếu
chất sắt dẫn đến lượng hồng cầu sụt giảm, trong khoảng đó gây thiếu
máu. Vitamin C trong cam với tác dụng tiếp thụ chất sắt vào cái máu, nhờ
đó giảm thiểu nguy cơ thiếu máu.