Mục tin tức

Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2017

Mái tóc đẹp nhờ món ngon bổ dưỡng

Người nào được sở hữu một mái tóc đẹp óng ả thì đó là cái may mắn trời cho. Tuy nhiên, nhờ ăn uống đúng cách, hợp lý, chúng ta có thể khiến mái tóc đẹp như ý.
Món nộm rau sam
Nguyên liệu: rau sam non tươi 500g, xì dầu, tỏi nhánh, dầu vừng vừa đủ.
Chế biến: rau sam bỏ rễ, cọng già, rửa sạch. Sau đó trần nước sôi, thay nước nhiều lần cho hết chất dính, cắt thành đoạn cho vào đĩa. Tỏi giã thật nhuyễn đặt lên trên rau sam rồi trộn với xì dầu, dầu vừng là được.
>>>thuoc protandim
Tác dụng: rau sam tính hàn, vị chua. Rau sam có thể làm sáng mắt, trị cam lỵ. Rau sam có chứa albumin, chứa nhiều vitamin và acid amin, muối đồng. Cơ thể thiếu chất đồng sẽ bị giảm sắc tố. Nộm rau sam có thể tăng thêm mật độ tế bào sắc tố ở biểu bì và hoạt tính của các acid amin trong các tế bào đó. Thường xuyên ăn món này có thể làm tóc đen bóng mượt, lại còn trị được bạch biến.

Món giá đậu nành xào tái
Nguyên liệu: giá đậu nành 500g, gia vị, xì dầu, gừng miếng, dầu ăn vừa đủ.
Chế biến: giá đậu nành bỏ vỏ, rửa sạch. Đun nóng chảo, cho dầu vào rồi cho giá đậu nành vào xào tái, cho them gia vị, xì dầu, gừng, đảo đều là được.

Tác dụng: giá đậu nành tính vị hàn ngọt, có chứa nhiều chất đạm, chất béo, khá nhiều vitamin C, chất khoáng... các vitamin chứa nhiều trong giá đậu nành có thể cải thiện thành phần của tóc, làm tóc đen óng mượt, còn có thể giảm béo phì.
Món đậu phụ xào tỏi tây
Nguyên liệu: tỏi tây 250g, đậu phụ 200g, gia vị, dầu hạt cải vừa đủ. Chế biến: đậu phụ rửa sạch, thái thành miếng vuông. Tỏi tây bỏ rễ già, rồi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành đoạn. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi tây vào, đảo tái, sau đó cho đậu phụ và gia vị vào xào tiếp là được.
Đậu phụ khô xào tỏi tây
Đậu phụ khô xào tỏi tây
Tác dụng: đậu phụ có tác dụng ích khí khoan trung, lợi tỳ vị. Tỏi tây chứa nhiều chất đạm, nhiều vitamin, acid amin, có khả năng sát khuẩn, tiêu viêm nang lông mọc tóc. Nếu dùng nhiều có tác dụng làm đen tóc và mọc tóc.
Đậu phụ xào tỏi tây
Đậu phụ xào tỏi tây
Món nấm hương-sò-óc đậu
Nguyên liệu: óc đậu 200g, nấm hương phiến 50g, sò khô 30g, long trắng trứng 6 quả, sữa bò 150g, đậu xanh 15g, dăm bông 15g, rượu, gia vị, tinh bột, dầu ăn, nước luộc thịt vừa đủ.
Chế biến: cho lòng trắng trứng vào một cái bát to, bỏ óc đậu, sữa bò, gia vị trộn đều rồi cho vào một cái đĩa sâu. Đặt đĩa đó vào chõ đồ (hấp) trong 20 phút thì lấy ra, dùng dao nhỏ cắt thành miếng hình vuông. Sò khô dùng nước nóng rửa sạch cho vào bát, rót nước luộc thịt và rượu vào, cho bát vào chõ đồ chín nhừ. Chuyển sang nồi đất, thêm gia vị, dăm bông, nấm hương, đậu xanh, đun sôi thì cho một ít tinh bột hòa với nước, cuối cùng tưới dầu ăn lên các miếng đậu phụ là được.