Mục tin tức

Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Chất chống oxy hóa ngừa ung thư có ở đâu?

Gốc tự do là thứ tấn công các tế bào thông thường, làm chúng bị tổn thương. Những tổn thương này là nguyên nhân làm xuất hiện các tế bào ung thư. Để hạn chế khả năng xuất hiện ung thư ta nên dựa vào chất chống oxy hóa. Vậy chất chống oxy hóa có ở đâu?

>> Công dụng Protandim

Các loại quả mọng
Các quả mọng (berry) chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng dọn sạch các gốc tự do – những phân tử gây ung thư do cơ thể sản sinh ra. Những loại quả mọng này bao gồm quả mâm xôi, dâu tây, việt quất. Các gốc tự do sản sinh trong cơ thể người một cách tự nhiên, nó làm tổn hại các tế bào của cơ thể. Các hợp chất có trong những loại quả này còn có khả năng kiềm chế sự phát triển khối u, hoặc di căn. Vì vậy đây chính là thực phẩm vàng trong chế độ ăn uống chống ung thư.
Cà chua
ca-chua-2204
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cà chua có thể giúp phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các quả cầu màu đỏ giúp bảo vệ các DNA trong các tế bào của bạn khỏi bị hư hại có thể dẫn đến ung thư. Cà chua chứa một nồng độ cao của chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là lycopene. Cơ thể của bạn có thể hấp thụ lycopene tốt hơn với các loại thực phẩm từ cà chua như sốt cà chua có trong món mì Ý có thể là một cách để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này.
Trà xanh
Trà có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechin, có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã cho thấy rằng catechins trong trà có thể thu nhỏ khối u và làm giảm tăng trưởng tế bào khối u. Cả hai loại trà xanh và đen có chứa catechin, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều chất chống oxy hóa từ trà xanh , vì vậy bạn có thể uống một cốc hoặc nhiều hơn mỗi ngày để phòng ung thư.
Ăn toàn bộ ngũ cốc
Theo Viện Nghiên cứu Ung thư, ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều thành phần có thể giảm nguy cơ ung thư, bao gồm chất xơ và chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu trên gần nửa triệu người cho thấy, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Các loại ngũ cốc bao gồm: Bột yến mạch, lúa mạch, gạo nâu, bánh mì và mì ….
Các loại rau lá xanh
Các loại rau xanh như rau bina và rau diếp là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Bạn cũng sẽ tìm thấy các chất dinh dưỡng trong rau sống hơn ăn nấu chín, như rau cải xoăn .
Nho
Vỏ của nho đỏ giàu chất chống oxy hóa gọi là resveratrol. Nước ép nho và rượu vang đỏ cũng chứa chất chống oxy hóa này. Theo Viện Ung thư Quốc gia, resveratrol có thể hữu ích trong việc phòng ngừa ung thư hoặc phòng chống sự di căn của khối u. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy. nó hạn chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư; ở nam giới, một lượng vừa phải rượu vang đỏ có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Các loại đậu
Một số cây họ đậu đặc biệt là đậu pinto và đậu đỏ giàu chất chống oxy hóa và cần được đưa vào chế độ ăn uống chống ung thư của bạn. Ngoài ra đậu chứa chất xơ , và một chế độ ăn uống nhiều chất xơ cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ.
Protandim
Protandim được chứng minh lâm sàng là có tác dụng làm giảm số lượng gốc oxy hóa tới 40%. Protandim được công nhận và cấp bằng sáng chế cho phương thức bổ sung hữu hiệu chống ung thư.
Protandim
Protandim có tác dụng chống oxi hóa gấp 1 triệu lần những chất chống oxi hóa thông thường. Sản phẩm có chứa 5 loại thảo dược là Milk Thistle (Cây Kế Sữa), Tumeric (Nghệ Ấn Độ), Green Tea (Trà  Xanh), Bacopa (Cây Rau Đắng Biển), Ashwagandha (Sâm Ấn Độ) có tác dụng hỗ trợ khi dùng phối hợp với bất cứ phương pháp điều trị ung thư nào. Protandim được chứng minh là làm co nhỏ các khối u.